Sách tổ chức bộ máy kế toán của công ty bán xe và sữa chữa xe ô tô

800.000đ 650.000đ -18%

09

Sách tổ chức bộ máy kế toán của công ty bán xe và sữa chữa xe ô tô giúp các bạn biết cách tổ chức bộ máy kế toán trong công ty từ A đến Z

1.  Biết cách phân công công việc cho nhân viên phòng kế toán

2. Biết cách thiết kế đặt mã (khách hàng, nhà cung cấp, hàng tồn kho...)

3. Biết cách Xây dựng được danh mục hệ thống tài khoản cho Cty

4. Biết cách xây dựng chế độ hạch toán kế toán trong Cty

4. Biết được vào Cty là bắt đầu tìm hiểu gì trước tiên, trước khi bắt tay vào làm kế toán


Còn hàng
1

LỜI MỞ ĐẦU

Qua nhiều năm đi làm. Tôi nhận ra một điều vì sao các bạn sinh viên chuyên ngành kế toán bở ngỡ không hình dung ra được khi vào làm kế toán tại một công ty thì mình phải bắt đầu từ đâu (Tức là trình tự tự mình tìm hiểu những vấn đề gì để có thể bắt tay vào làm công việc kế toán trước khi nhờ người khác chỉ cho mình cách làm).

Các bạn sinh viên học trong trường chưa có 1 bộ tài liệu nào hướng dẫn chi tiết mô hình hoạt động thực thụ của 1 Công ty từ A đến Z (Từ ngành nghề kinh doanh; Sơ đồ tổ chức công ty; Sơ đồ tổ chức phòng kế toán; Quy trình, Quy định của Công ty, Cách lưu chứng từ…) cho 1 bạn sinh viên chuyên ngành kế toán mới ra trường cũng như những bạn đang học tại Trung tâm Kế toán có 1 cái nhìn tổng quát để từ đó có thể tự tin bắt tay vào làm công việc của 1 người làm kế toán thực thụ. Với những lý do trên nên tôi quyết định lấy 1 Loại hình doanh nghiệp làm mẫu: CÔNG TY KINH DOANH XE VÀ SỬA CHỮA XE để viết về cách thức tổ chức Bộ máy kế toán của Cty loại hình này (Từ lúc phân công công việc, thiết kế đặt mã khách hàng, mã nhà cung câp, mã hàng tồn kho…cho đến thiết kế danh mục hệ thống tài khoản, thống nhất cách hạch toán kế toán…), với mong muốn các bạn có thể dựa vào đây để có thể ứng dụng và áp dụng vào Công ty mà bạn đang làm hoặc sắp sửa làm.

Hy Vọng, cuốn sách này là 1 nguồn tài liệu vô cùng quý giá đặc biệt với những bạn sinh viên chuyên ngành kế toán mới ra trường và những bạn đang chuẩn bị tìm hiểu kế toán để làm kế toán.

Chúc các bạn học tốt và thành công

CPA,CPT Bùi Tấn Hải

GIỚI THIỆU VỀ HẢI BÙI

Ông Bùi Tấn Hải với hơn 14 năm kinh nghiệm Tư vấn thuế, Dịch vụ kế toán, Dịch vụ kiểm toán độc lập, Kiểm toán nội bộ, Tham gia nhiều kỳ thanh kiểm tra Quyết toán thuế trực tiếp với Cơ quan thuế, Giảng dạy các lớp kế toán trưởng, Kế toán chuyên nghiệp, các chuyên đề về thuế, Kế toán.

Kinh nghiệm thực tế

 • Chủ nhiệm Kiểm toán tại Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn tài chính Ánh Sáng Á Châu (AFCC) nay là KSI từ 2003-2008
 • Phó phòng kiểm toán nội bộ, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải từ 2008-2011
 • Trưởng bộ phận Tư vấn chính sách, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải từ 2011-2012. Tham gia trực tiếp công tác Quyết toán thuế tại Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải và các công ty con trong Tập đoàn.
 • Tham gia giảng dạy chuyên đề Kế toán-Thuế, dạy Kế toán trưởng tại các Trung tâm từ 2012 cho đến nay.

Trình độ chuyên môn

 • Thạc Sỹ kinh tế-Trường đại học Công nghệ Tp.Hồ Chí Minh
 • Kiểm toán viên Quốc gia, Bộ Tài chính, Việt Nam
 • Chứng chỉ hành nghề dịch vụ thủ tục về thuế, Bộ Tài chính, Việt Nam
 • Hội viên hội kiểm toán viên hành nghề (VACPA)
 • Hội viên của Hiệp hội tư vấn thuế Việt Nam

Liên hệ với tôi

 • Facebook (Hải Bùi): https://www.facebook.com/hai.bui.526

SÁCH TỰ HỌC KẾ TOÁN VỀ TỔ CHỨC BỘ MÁY KẾ TOÁN CỦA LOẠI HÌNH CÔNG TY BÁN & DỊCH VỤ SỮA CHỮA XE

A. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG CUỐN SÁCH

 •   Những bạn sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành kế toán và những bạn đang học tại Trung tâm kế toán nhưng không biết vào Công ty thì sẽ bắt đầu từ đâu. Muốn có 1 bộ tài liệu từ A đến Z hướng dẫn người đọc có thể biết được vào Công ty thì sẽ tìm hiểu gì trước tiên=> Sau đó tìm hiểu gì kế tiếp để chuẩn bị trước để nắm rõ trước khi bắt tay vào làm kế toán=> Sau khi nắm rõ hết mọi vấn đề của Công ty thì việc làm kế toán trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Đây chính là quyển sách giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Bạn phải nhớ nguyên tắc này: “Muốn làm bất cứ công việc gì thì phải nắm thật chất bản chất của vấn đề đó từ đầu đến cuối”.
 •   Những bạn đang sở hữu BỘ SÁCH TỰ HỌC KẾ TOÁN BẰNG HÌNH ẢNH do chính tác giả Hải Bùi viết. Muốn có 1 loại hình doanh nghiệp thực tế hướng dẫn từ A đến Z để có thể dựa vào đó mà có thể học hỏi và có thể áp dụng ngay những cách làm của cuốn sách này để áp dụng cho Công ty của mình đang làm hoặc sắp sửa sẽ làm.
 •   Những bạn đang làm kế toán không phải trong lĩnh vực bán xe và sửa chữa xe, nhưng đang có ý định chuyển sang công ty bán xe và dịch vụ sửa chữa xe và không biết lĩnh vực này có đặc thù gì, muốn có 1 bộ tài liệu hướng dẫn kế toán từ A đến Z để nghiên cứu chuẩn bị làm cũng như để học hỏi thêm về cách thức tổ chức công tác kế toán tại loại hình doanh nghiệp này như thế nào.

B. ĐỌC XONG CUỐN SÁCH NÀY CÁC BẠN SẼ BIẾT ĐƯỢC

 • Thứ nhất: Tự tin biết tìm hiểu vấn đề nào trước, vấn đề nào sau khi bước chân vào Công ty, trước khi bắt tay vào công việc của 1 người làm kế toán thực thụ.
 • Thứ hai: Biết cách xây dựng những quy trình nghiệp vụ phát sinh trong công ty từ lúc phát sinh cho đến khi hoàn thành gồm các bước làm cũng như mẫu biểu kèm theo các bước làm
 • Thứ ba: Biết cách kiểm tra và xử lý chứng từ gốc sao cho phù hợp với chính sách của Công ty đã ban hành (tức là những quy trình, quy định của Cty đã ban hành) và Chính sách thuế
 • Thứ tư: Biết cách tổ chức bộ máy kế toán trong công ty (Gồm phân công công việc trong phòng kế toán; Thiết lập hạch toán kế toán riêng cho loại hình công ty mình phụ trách; Thiết lập về cách lưu chứng từ; Thiết lập ban đầu về phần mềm…)
 • Thứ năm: Biết được cách lập báo cáo tài chính và cũng như biết lập Các loại tờ khai thuế (GTGT, TNDN, TNCN) và biết cách kê khai quyết toán thuế TNDN cũng như thuế TNCN.

C. NỘI DUNG CUỐN SÁCH GỒM 4 PHẦN (ỨNG DỤNG TUẦN TỰ TỪNG PHẦN)

Phần 1:(TÌM HIỂU NGÀNH NGHỀ KINH DOANH VÀ SƠ ĐỒ TỔ CHỨC CÔNG TY+CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA TỪNG PHÒNG BAN).

 • Đầu tiên vào công ty bạn phải tìm hiểu trước về loại hình công ty cũng như NGÀNH NGHỀ CHÍNH HOẠT ĐỘNG CỦA CTY. Ở đây, chúng ta nghiên cứu ngành nghề Công ty Bán xe ô tô và sữa chữa xe ô tô.
 • Sơ đồ tổ chức công ty bán xe và dịch vụ sửa chữa xe.
 • Tìm hiểu chức năng nhiệm vụ của từng phòng ban (Trong đó chú trọng tìm hiểu Sơ đồ tổ chức phòng kế toán cũng như Bảng mô tả công việc của từng vị trí kế toán trong Công ty).
 • Tìm hiểu Công ty có tổ chức mô hình Công ty mẹ con hay không? Công ty có chi nhánh hạch toán phụ thuộc hay không? Công ty có bao nhiêu kho. Qua Phần 1 này chúng ta nắm được ngành nghề kinh doanh chính của Công ty, Sơ đồ tổ chức công ty, Chức năng và nhiệm vụ của từng phòng ban, đặc biệt là biết được Sơ đồ tổ chức phòng kế toán cũng như chức năng và nhiệm vụ của từng nhân viên trong phòng.

Phần 2: (TÌM HIỂU QUY TRÌNH, QUY ĐỊNH LIÊN QUAN TRỰC TIẾP ĐẾN DÒNG TIỀN VÀODÒNG TIỀN RA CỦA DOANH NGHIỆP ĐỂ HIỂU VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY).

 • Sau khi tìm hiểu Phần 1 xong thì tiến hành tìm hiểu các Quy trình; Quy định cũng như BỘ CHỨNG TỪ GỐC kèm theo  Quy trình, Quy định mà có liên quan đến DÒNG TIỀN RA và DÒNG TIỀN VÀO của Công ty (Tức là tìm hiểu Bộ Quy trình thực hiện của Bộ chứng từ đầu ra và Quy trình thực hiện mỗi nghiệp vụ của từng Bộ chứng từ đầu vào)
 • Cũng như tìm hiểu những Quy định của Luật thuế liên quan đến ngành nghề của Công ty bán xe và dịch vụ sửa chữa xe ô tô (Thuế TNDN, TNCN, GTGT, Hóa đơn). Vậy với Công ty bán xe và dịch vụ sửa chữa xe thì chúng ta cần phải tìm hiểu những Quy trình, Quy định nào (Chúng ta sẽ được thấy trong phần chi tiết bên dưới)?.
 • Sau khi tìm hiểu xong Phần 2 thì các bạn sẽ biết được hiện tại Công ty có những Quy trình và Quy định nào (Và có thể hình dung ra Công ty thiếu những Quy trình, Quy định nào) Cũng như các bạn biết được về nghiệp vụ xảy ra tại Công ty thì trình tự thực hiện như thế nào và mỗi khâu xử lý thì chứng từ gốc được lập như thế nào và ai lập và xét duyệt ra sao cũng như Luân chuyển chứng từ như thế nào mới đến phòng Kế toán.
 • Và việc ứng những Quy trình, Quy định đã được ban hành có được thực hiện trong thực tế hay không thì chúng ta sẽ đi vào thực tế BỘ CHỨNG TỪ CỦA CÔNG TY VÀ ĐỐI CHIẾU LẠI VỚI QUY TRÌNH, QUY ĐỊNH ĐƯỢC BAN HÀNH thì mới biết được (Xem Phần 4 thì chúng ta sẽ nắm rõ điều này). CÒN TẠI PHẦN 2 THÌ CHÚNG TA TÌM HIỂU ĐỂ BIẾT XEM LÀ CÔNG TY CÓ QUY TRÌNH, QUY ĐỊNH VIẾT RA BẰNG GIẤY HAY KHÔNG ĐỂ MÀ NGHIÊN CỨU. Còn nếu Công ty mà không có Quy trình, Quy định viết ra bằng giấy thì chúng ta sẽ tìm hiểu theo cách khác để hiểu rõ các nghiệp vụ  xảy ra tại công ty thì thực hiện như thế nào.

 Phần 3:(TÌM HIỂU VỀ CÁCH THỨC TỔ CHỨC VÀ VẬN HÀNH BỘ MÁY KẾ TOÁN TẠI  CÔNG TY ĐỂ TIẾN HÀNH XÂY DỰNG LẠI BỘ MÁY KẾ TOÁN).

 • Sau khi tìm hiểu Phần 1 và Phần 2 xong thì đã hiểu về ngành nghề kinh doanh của Công ty cũng như hiểu Quy trình và Quy định liên quan đến hoạt động Công ty mà Cụ thể là Công ty Bán xe và Dịch vụ sửa chữa xe (Tức là các bạn đã nắm được cách thức hoạt động của các nghiệp vụ xảy ra tại Công ty như thế nào để có được 1 bộ chứng từ đầu vào cũng như đâu ra rồi). 
 • Từ đây, chúng ta tiến hành thiết lập HỆ THỐNG KẾ TOÁN BAN ĐẦU (Thiết lập, sắp xếp lại nhân sự phòng kế toán. Sau đó, rà soát lại những Quy trình, quy định CỦA phòng kế toán đang áp dụng có còn phù hợp không để tiến hành chỉnh sửa hoặc ban hành mới. Nhưng nếu chưa có thì xây mới lại gồm: Quy định đặt mã chứng từ; Quy định đặt mã hàng tồn kho; Quy định đặt mã nhà cung cấp và khách hàng và nhân viên, Quy định về lưu trữ chứng từ; Quy định về cách sử dụng phần mềm; Quy định cách đặt khoản mục phí….Cũng như ban hành những Quy trình mà phòng kế toán quản lý như Quy trình thanh toán nhà cung cấp; Quy định thu chi; Quy trình tạm ứng và hoàn ứng, Thẩm quyền duyệt chi…. )
 • Ngoài ra, viết ra được 1 chính sách HẠCH TOÁN kế toán riêng cho loại hình Công ty mà mình đang làm: Gồm những nghiệp vụ nào và tương ứng với từng nghiệp vụ thì Gồm bộ chứng từ như thế nào và cách hạch toán làm sao (Tương tự như cách hạch toán TT200 nhưng đặc thù riêng) . Qua phần 3 này,  các bạn sẽ tổ chức được bộ máy kế toán trong phần kế toán của các bạn. Có được Quy trình Quy định của phòng kế toán hoàn chỉnh và quyển sổ tay hướng dẫn hạch toán kế toán cho từng nghiệp vụ thì quá trình làm kế toán của các bạn trở nên đơn giản và dễ dàng. Quá trình mở rộng kinh doanh, mở rộng chi nhánh và quá trình đào tạo nhân viên kế toán kế thừa là điều dễ dàng.

 Phần 4:(VẬN DỤNG NHỮNG QUY TRÌNH, QUY ĐỊNH CÔNG TY ĐÃ THIẾT LẬP ĐỂ KIỂM SOÁT NHỮNG NGHIỆP VỤ PHÁT SINH TẠI CÔNG TY).

 • Sau khi đã tìm hiểu từ Phần 1 đến Phần 3 xong rồi thì vấn đề còn lại là chúng ta vận hành trong thực tế tại 1 Công ty như thế nào thôi. Dựa trên những Quy trình, Quy định mà chúng ta đã thiết lập tại Phần 2+Phần 3 và Quy định Luật thuế ban hành, kế toán tiến hành kiểm soát mọi nghiệp vụ kinh tế phát sinh tại Công ty dựa trên những Quy trình, Quy định của Công ty và của nhà nước ban hành. Sau khi kiểm soát xong từng nghiệp vụ (tức là kiểm soát xong Bộ Chứng từ gốc ) thì nghiệp vụ đó hoàn thành và tiến hành lập chứng từ kế toán=>Sau đó ghi sổ=> Cuối tháng lập những nghiệp vụ cuối tháng=>Khoá sổ=>Lập bảng cân đối số phát sinh => Lập báo cáo tài chính cũng như một số báo cáo quản trị của Công ty. => Lập báo cáo thuế. ĐỂ ỨNG DỤNG THỰC TẾ CHÚNG TA SẼ THỰC HÀNH TRÊN BỘ CHỨNG TỪ THỰC TẾ CỦA CÔNG TY THÁNG 1/2016

D. CHI TIẾT NỘI DUNG SÁCH

MUỐN LÀM ĐƯỢC KẾ TOÁN TẠI MỘT DOANH NGHIỆP THỰC THỤ (LÀM FULLTIME) THÌ CẦN PHẢI THỰC HIỆN TUẦN TỰ THEO CÁC BƯỚC NHƯ SAU.

CHÚNG TA TIẾN HÀNH TUẦN TỰ HỌC TỪNG PHẦN  NHƯ SAU:

Phần 1: Tìm hiểu ngành nghề kinh doanh và sơ đồ tổ chức công ty+chức năng và nhiệm vụ của từng phòng ban

 • Ngành nghề kinh doanh
 • Sơ đồ tổ chức công ty cũng như Sơ đồ tổ chức từng phòng ban
 • Sơ đồ tổ chức phòng kế toán công ty bán xe và sửa chữa xe
 • Bảng mô tả công việc của từng ví trí nhân viên phòng kế toán của công ty bán xe và sửa chữa xe.
  -  Kế toán trưởng
  - Kế toán tổng hợp
  - Kế toán tiền mặt và tiền gửi ngân hàng

  - Kế toán tiền lương

  - Kế toán công nợ phải thu và phải trả

  - Thủ quỹ

  - Kế toán bán hàng và theo dõi nhập xuất tồn hàng hóa xe

  - Kế toán dịch vụ phụ tùng

  - Hỗ trợ tín dụng

Phần 2: Tìm hiểu quy trình, quy định liên quan trực tiếp đến dòng tiền vào và dòng tiền ra của doanh nghiệp để hiểu về hoạt động của công ty

Vậy Cty bán xe và sữa chữa xe cần tìm hiểu những quy trình, quy định nào

Một là: Quy trình bán xe (từ lúc khách hàng ký hợp đồng cho đến khi bàn giao xe và thu tiển)

 • Mẫu biểu tương ứng với quy trình bán xe
 • Mẫu chứng từ quy trình bán xe thực tế tại 1 công ty (các bạn tham khảo)
 • Bộ chứng từ của quy trình bán xe mà mua qua ngân hàng (các bạn tham khảo)

Hai là: Quy trình dịch vụ sữa chữa xe (Từ lúc khách hàng vào sửa chữa xe cho đến khi thu tiền và bàn giao xe cho khách hàng).

 • Bộ chứng từ mẫu thực tế của quy trình sữa chữa xe ô tô

Ba là: Quy trình đóng thuế đăng ký đăng kiểm (hay còn gọi là quy trình dịch vụ ra số xe cho khách hàng)

Bốn là: Quy trình bàn giao xe cho khách

Năm là: Quy trình mua hàng và thanh toán nợ phải trả

 • Một số mẫu biểu liên quan đến mua hàng

Sáu là: Quy trình tạm ứng và thanh toán tạm ứng

 • Mẫu biểu trong quy trình
 • Mẫu tạm ứng và quyết toán tạm ứng thực tế 1 cty

Bảy là : Quy chế công tác phí

 • Mẫu tạm ứng và hoàn ứng khi đi công tác

Tám là:  Quy chế tiền lương và tiền thưởng

Phần 3:Tìm hiểu về cách thức tổ chức và vận hành bộ máy kế toán tại  công ty để tiến hành xây dựng lại bộ máy kế toán

Một là: Xây dựng cho được quy định đặt mã chứng từ; quy định đặt mã hàng tồn kho; quy định đặt mã nhà cung cấp;khách hàng; nhân viên; mã kho

Hai là: Chính sách kế toán

+Danh mục hệ thống tài khoản sử dụng.

+Nhiệm vụ của kế toán từng phần hành làm những công việc gì và theo dõi cũng như hạch toán những tài khoản nào

 • Kế toán vốn bằng tiền
 • Kế toán công nợ phải trả nhà cung cấp
 • Kế toán bán hàng và theo dõi phải thu khách hàng
 • Kế toán hàng tồn kho
 • Kế toán tài sản cố định, Chi phí trả trước
 • Kế toán giá thành dịch vụ sửa chữa
 • Kế toán thuế

Ngoài những nghiệp vụ trên thì có một số nghiệp vụ đặc thù tại công ty bán xe và dịch vụ sửa chữa xe

+ Hạch toán Tiền thưởng, phép năm

+ Hạch toán tiền hoa hồng bán xe và truy thu tiền điện thoại

+ Hạch toán hoa hồng bảo hiểm

+ Hạch toán chi phí quà tết

+ Hạch toán tang chế trong hệ thống

+ Hạch toán theo yêu cầu khách hàng là xuất hóa đơn dịch vụ sửa chữa trước (tức là chưa sửa chữa)

+ Hạch toán mượn vật tư, phụ tùng xe trưng bày

+ Hạch toán tặng thêm phụ kiện kèm theo xe

+ Hạch toán tiêu dùng nội bộ

+ Hạch toán mua vật tư, phụ tùng, cuối tháng mới có hóa đơn

+ Hạch toán nâng giá xe

+ Hạch toán nhận tiền hoa hồng từ ngân hàng

+ Hướng dẫn xuất hóa đơn bảo hành, bảo dưỡng và xuất hóa đơn phụ tùng

+ Hạch toán chương trình tài trợ từ nhà cung cấp tài trợ trực tiếp cho khách hàng mà thông qua đại lý làm hộ

+ Hạch toán chương trình tài trợ mà do trực tiếp đại lý làm với khách hàng

Ba là: Quy định về lưu trữ chứng từ

Phần 4: Vận dụng những quy trình, quy định công ty đã thiết lập để kiểm soát những nghiệp vụ phát sinh tại công ty

ĐỀ BÀI

a.Thông tin về công ty

b.Các nghiệp vụ kinh tế phát sinh năm 2016

SỔ NHẬT KÝ CHUNG

SỔ CÁI (DÙNG CHO HÌNH THỨC KẾ TOÁN NHẬT KÝ CHUNG)

TỔNG HỢP TỒN KHO

TỔNG HỢP CÔNG NỢ PHẢI TRẢ

TỔNG HỢP CÔNG NỢ PHẢI THU

CHI TIẾT CHI PHÍ TRẢ TRƯỚC

SỔ TÀI SẢN CỐ ĐỊNH

BẢNG CÂN ĐỐI TÀI KHOẢN

BẢNG CÂN ĐỐI KẾ TOÁN

BÁO CÁO KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH

BÁO CÁO LƯU CHUYỂN TIỀN TỆ (THEO PHƯƠNG PHÁP TRỰC TIẾP)

THUYẾT MINH BÁO CÁO TÀI CHÍNH

CHI TIẾT CÔNG NỢ PHẢI THU

CHI TIẾT CÔNG NỢ PHẢI TRẢ

CHI TIẾT HÀNG TỒN KHO

HÌNH ẢNH TRONG BỘ SÁCH

HÌNH ẢNH CẢM NHẬN MUA SÁCH

Hãy "SỠ HỮU" => "ĐỌC"==> "HÀNH ĐỘNG"==>"THÀNH CÔNG".

Đã có hơn 1.000.000 người trên khắp Việt Nam đã sở hữu bí kíp gia truyền này kể từ ngày ra mắt. Còn bạn thì sao. Hãy truy cập vào website: sachketoan.org để trở thành người may mắn tiếp theo sở hữu cuốn Sách Tổ chức Bộ Máy Kế Toán Trong Cty bán xe và sửa chữa xe. Bí quyết giúp bạn tự tin trong vấn đề tổ chức Bộ máy kế toán trong Cty

GIÁ SÁCH: 650.000/ Bộ 1 cuốn. Mua 2 bộ trở lên với Giá 1 bộ chỉ còn 580.000/Bộ 1 cuốnFREE SHIP (Miễn phí ship). Giao hàng toàn quốc

QUÀ TẶNG:
+Sẽ được giảm 30% tiền khóa học kế toán online khi khai giảng.
+Tặng File Excel liên quan đến BÀI GIẢI trong sách (File Sổ sách Kế toán, File BCTC, File Thuế TNDN, TNCN, GTGT)

+File word, File Excel  vể 1 số quy trình, quy định liên quan đến công ty kinh doanh và dịch vụ sửa chữa xe để các bạn tham khảo

-Bảng mô tả công việc từng ví trí kế toán trong Cty
-Quy định đặt  mã

-Quy trình bán hàng và mẫu biểu

-Quy trình mua hàng và trả tiền cho nhà cung cấp

-Quy trình tạm ứng và thanh toán tạm ứng  (Kèm theo mẫu biểu)

-Quy trình thanh toán các khoản phải trả

-Quy chế công tác phí và mẫu biểu

+Được tham gia group kín hỏi đáp trong quá trình đọc sách

LIÊN HỆ VỚI TÔI

Địa chỉ: 194/50/2D Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline hỗ trợ: 0914.540.423

Facebook (Hải Bùi): https://www.facebook.com/hai.bui.526

Group Facebook: tự học kế toán và thuế

Group Facebook: Sách kế toán dành cho người chưa biết

Fanpage: https://www.facebook.com/tuhocketoanvathue/

Fanpage: https://www.facebook.com/sachtuhocketoan/

Youtube: tự học kế toán

Email: buitanhai1610@gmail.com

Website bán sách tự học kế toán: www.sachketoan.org
Website tự học kế toán online miễn phí: www.tuhocketoan.net

 

Gọi ngay : 0914540423
Gọi ngay : 0914540423