Sách bí quyết tự học kế toán bằng hình ảnh từ người chưa biết kế toán trở thành người biết làm kế toán

1.350.000đ 1.120.000đ -17%

01

Sách bí quyết tự học kế toán bằng hình ảnh minh họa dành cho người chưa biết kế toán, mất gốc được viết dưới dạng CẦM TAY CHỈ VIỆC
+Giống như có người đang đứng cạnh bạn để giảng cho bạn
+Chỉ cần đọc và làm theo hướng dẫn.
+Giúp các bạn từ người chưa biết gì về kế toán trở thành người biết làm kế toán 
(Xem chi tiết nội dung sách bên dưới)

 

 


Còn hàng
1

LỜI MỞ ĐẦU

Hiện nay, các bạn chưa biết gì về kế toán hoặc các bạn sinh viên chuyên ngành kế toán đang tìm một bộ sách tự học kế toán bằng hình ảnh minh họa chỉ từ A đến Z mà có thể làm được kế toán để có thể tự học tại nhà nhưng không biết tìm ở đâu. Tài liệu thì các bạn có thể tham khảo rất nhiều trên thị trường nhưng chủ yếu là tài liệu hướng dẫn hạch toán nợ và có, chưa có 1 tài liệu nào mà hướng dẫn cho bạn đầy đủ kế toán vào công ty thì phải tuần tự phải làm những công việc gì 


Tôi đã mất khá nhiều thời gian từ khi ra trường cho đến khi thành thạo và trở thành 1 chuyên gia về lĩnh vực kế toán và thuế. Và tôi không muốn các bạn mất quá nhiều thời gian như tôi. Tôi chỉ muốn các bạn biết làm kế toán trong một thời gian ngắn. Bằng những suy nghĩ như vậy, tôi đã mạnh dạng viết Bộ sách “Bí quyết tự học kế toán từ người chưa biết kế toán trở thành người biết làm kế toán” . Đây là Bộ sách tự học kế toán bằng hình ảnh minh họa (Chỉ cần đọc và làm theo hướng dẫn, viết dành cho người không biết gì về kế toán có thể đọc và làm được kế toán) như một món quà dành tặng cho các bạn sinh viên mới ra trường cũng như những bạn không có điều kiện đến trung tâm để học trực tiếp, những bạn không biết gì về kế toán nhưng muốn tự tay làm được kế toán để có thể nhận dịch vụ kế toán của những công ty mới thành lập để làm cũng như là tự mở công ty và tự làm kế toán mà không phải thuê.

Tác giả
CPA, CPT Bùi Tấn Hải – “Bí quyết tự học kế toán từ người chưa biết kế toán trở thành người biết làm kế toán” 

GIỚI THIỆU VỀ HẢI BÙI

Ông Bùi Tấn Hải với hơn 14 năm kinh nghiệm Tư vấn thuế, Dịch vụ kế toán, Dịch vụ kiểm toán độc lập, Kiểm toán nội bộ, Tham gia nhiều kỳ thanh kiểm tra Quyết toán thuế trực tiếp với Cơ quan thuế, Giảng dạy các lớp kế toán trưởng, Kế toán chuyên nghiệp, các chuyên đề về thuế, Kế toán.

Kinh nghiệm thực tế
•    Chủ nhiệm Kiểm toán tại Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn tài chính ánh sang Á Châu (AFCC) nay là KSI từ 2003-2008
•    Phó phòng kiểm toán nội bộ, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải từ 2008-2011
•    Trưởng bộ phận Tư vấn chính sách, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải từ 2011-2012. Tham gia trực tiếp công tác Quyết toán thuế tại Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải và các Công ty con trong Tập đoàn.
•    Tham gia giảng dạy chuyên đề Kế toán-Thuế, dạy Kế toán trưởng tại các Trung tâm từ 2012 cho đến 2014.
•    Từ 2015 đến tháng 6/2018 phụ trách đào tạo tại Trung tâm kế toán An Tâm

Trình độ chuyên môn
•    Kiểm toán viên Quốc gia (CPA), Bộ Tài chính, Việt Nam
•    Chứng chỉ hành nghề dịch vụ thủ tục về thuế (CPT), Bộ Tài chính, Việt Nam
•    Hội viên hội kiểm toán viên hành nghề (VACPA)
•    Hội viên của Hiệp hội tư vấn thuế Việt Nam

“BỘ SÁCH BÍ QUYẾT TỰ HỌC KẾ TOÁN TỪ NGƯỜI CHƯA BIẾT KẾ TOÁN TRỞ THÀNH NGƯỜI BIẾT LÀM KẾ TOÁN” GỒM 4 CUỐN VỚI ĐỘ DÀY 2720 TRANG.

Đây không phải là bộ sách bình thường mà đây là Bộ sách tự học kế toán bằng hình ảnh minh họa giúp cho các bạn CHƯA BIẾT GÌ VỀ KẾ TOÁN có thể làm được kế toán. Bộ sách này không dành cho tất cả mọi người mà CHỈ DÀNH CHO NHỮNG AI CHƯA BIẾT GÌ VỀ KẾ TOÁN HOẶC BIẾT KẾ TOÁN NHƯNG MƠ HỒ muốn có một bộ tài liệu đúng nghĩa để tự học kế toán tại nhà mà không cần phải đến trung tâm. Chỉ cần đọc và làm theo hướng dẫn trong sách là có thể biết làm kế toán. 

)BỘ SÁCH TỰ HỌC KẾ TOÁN BẰNG HÌNH ẢNH PHÙ HỢP CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG SAU.
+Dành cho những bạn chưa biết gì về kế toán. Dành cho những bạn mất gốc kế toán
+Dành cho các bạn đã đi làm kế toán nội bộ tại công ty mà chưa bao giờ hạch toán nợ và có tài khoản. Muốn chuyển sang làm kế toán để phục vụ thuế.
+Dành cho các bạn sinh viên năm cuối chuyên ngành tài chính kế toán nhưng chưa tự tin về kiến thức kế toán của mình. Muốn có 1 tài liệu chỉ ra được khi được tuyển vào Công ty thì bắt đầu từ đâu để có thể làm được kế toán.

)SÁCH TỰ HỌC KẾ TOÁN BẰNG HÌNH ẢNH GIÚP CHO BẠN NHỮNG GÌ:

 • Thứ nhất: Được viết dành cho những người chưa biết nên viết rất chi tiết và tỉ mỉ và luôn luôn bằng hình ảnh cho mỗi tình huống. Đảm bảo các bạn đọc xong, các bạn sẽ hài lòng. 
 • Thứ hai: Viết theo lối dẫn dắt. Do đó, các bạn nên đọc theo trình tự từng chương sẽ hiểu được cốt lõi của từng vấn đề 1 cách chặt chẽ. Tác giả hiểu được vấn đề khó khăn cho người chưa biết kế toán khi tiếp cận kế toán lần đầu thì cần đọc cái gì trước, cái gì sau
 • Thứ ba: Từng chương là những trải nghiệm thực tế khi đi làm để từ đó viết ra cho các bạn.  Cách viết như đang có người ở bên cạnh các bạn, làm cho các bạn tự tin 
 • Thứ tư: Đọc xong cuốn sách này, các bạn sẽ biết được 

-    Công việc của một người làm kế toán thực thụ thì cần làm những việc gì. 
-    Biết được khi được tuyển dụng vào Công ty làm kế toán thì cần phải tìm hiểu những vấn đề gì trước thì mới có thể làm được kế toán (Tìm hiểu hoạt động công ty; Sơ đồ tổ chức công ty; Quy trình hoạt động của từng phòng ban. Đây là khâu quan trọng nhất của một người làm kế toán). Về chuyên môn kế toán (Hạch toán nợ và Có ) thì các bạn có thể tự học qua sách, qua diễn đàn, qua mạng xã hội 
-    Biết được phân tích nghiệp vụ từ lúc lập chứng từ gốc=> Kiểm tra tính hợp pháp, hợp lệ và hợp lý của chứng từ gốc trên cơ sở những  quy định của Công ty và những quy định của Cơ quan nhà nước (Cơ quan thuế, Cơ quan BHXH, Cơ quan lao động)=> Từ đó tiến hành Ghi sổ=> Khoá sổ=> Lập bảng cân đối số phát sinh để kiểm tra số liệu trước khi lập báo cáo=>Lập báo cáo trình cho lãnh đạo và cho các cơ quan chức năng

 • Thứ năm: Biết được cách phân công công việc trong phòng kế toán
 • Còn rất nhiều thứ rất hay trong bộ sách này mà không thể liệt kê hết ra được. Tôi chỉ nói với bạn 1 điều là chỉ cần đọc và làm theo hướng dẫn là các bạn sẽ làm được kế toán

) BỘ SÁCH TỰ HỌC KẾ TOÁN BẰNG HÌNH ẢNH GỒM 21 CHƯƠNG.

 • Chương 1: Tôi là 1 người không biết gì về kế toán thì làm sao để tôi có thể biết làm được kế toán trong 1 thời gian ngắn tầm 3-4 tháng không????

{Chương này sẽ đưa ra tư duy 1 người chưa biết kế toán trở thành 1 người làm kế toán thì cần phải có những yếu tố nào (Về kỷ năng chuyên môn cũng như các kỷ năng khác) và trình tự học sách ra làm sao}  

 • Chương 2: Kế toán là gì? Công việc cuối cùng của người làm kế toán là gì? Quy trình làm kế toán. Tính chất của từng tài khoản và nguyên tắc ghi sổ của từng tài khoản; Khóa sổ kế toán là gì? 

(Chương 2 này là Chương cơ bản giúp người học nắm rõ các vấn đề sau):

-    Công việc cuối cùng của một người làm kế toán là gì cũng như Quy trình làm việc của 1 người làm kế toán thì cần phải làm những việc gì.
-    Biết được tính chất của từng loại tài khoản (từ loại 1 cho đến loại 9)
-    Biết cách lập chứng từ gốc cũng như cách lập chứng từ ghi sổ. Phân biệt được giữa chứng từ gốc và chứng từ ghi sổ khác nhau như thế nào.Và biết cách sắp xếp một bộ chứng từ hoàn thành (Chứng từ nào sắp trước và chứng từ nào sắp sau)
-    Biết được quá trình kiểm tra bộ chứng từ gốc như thế nào để hợp pháp, hợp lý, hợp lệ theo quy định của công ty cũng như theo quy định của Luật thuế=> Để từ đó lập chứng từ ghi sổ 
-    Biết được định nghĩa Sổ nhật ký chung; Sổ cái cũng như Sổ chi tiết là gì….. 
-    Biết cách ghi sổ sách kế toán: ghi sổ nào trước và ghi sổ nào sau…..
-    Bài tập thực hành và bài giải bằng hình ảnh minh hoạ của Chương 1 để các bạn thực hành cho nắm rõ lý thuyết

 • Chương 3: Bí quyết để học thuộc danh mục hệ thống tài khoản thông tư 200 nhanh+Bí quyết để hạch toán (Định khoản, Ghi sổ) nợ có nhanh.

(Học xong chương 2 thì có liên quan đến tài khoản kế toán, nhưng các bạn chưa biết cách làm sao học thuộc nhanh danh mục hệ thống tài khoản thì Chương 3 này sẽ giúp các bạn biết cách làm sao học thuộc danh mục hệ thống tài khoản nhanh và nhớ lâu nhất + Giúp bạn giải quyết vấn đề làm sao xác định được nghiệp vụ ảnh hưởng đến những tài khoản nào nhanh nhất)

 • Chương 4: Làm sao để hạch toán đúng tài khoản chi phí (621;622;623;627;632;635;641;642;811;8211 và tài khoản tài sản (Loại 1,2) khi cầm trên tay bộ chứng từ đầu vào.

(Vấn đề xác định tài khoản nào cho đúng khi cầm trên tay bộ chứng từ đầu vào, lúc thì tài sản lúc thì chi phí, các bạn chưa thể phân biệt được thì Chương 4 này sẽ giúp ta  giải quyết vấn đề đó). Có rất nhiều ví dụ minh họa cho nhiều tình huống mà tác giả đưa ra để cho người học dễ hình dung và có thể phân biệt được rõ ràng khi nào dùng tài khoản chi phí loại 6,8 và khi nào dùng tài khoản tài sản loại 1,2. Nắm chắc chương 4 này là bạn hoàn toàn tự tin hạch toán nợ có khi cầm trên tay bộ chứng từ đầu vào.

 • Chương 5: Làm sao để hạch toán đúng tài khoản doanh thu và thu nhập khác (511;515;711) khi cầm trên tay bộ chứng từ đầu ra.

(Vậy Chương 4 giúp các bạn cầm trên tay bộ chứng từ đầu vào phân biệt đâu là tài sản và đâu là chi phí rồi. Chương 5 này sẽ giúp bạn cầm trên tay bộ chứng từ đầu ra lựa chọn tài khoản doanh thu nào để hạch toán cho đúng tài khoản). Học xong chương 5 này là bạn hoàn toàn tự tin biết cách sử dụng đúng giữa tài khoản doanh thu bán hàng với tài khoản doanh thu tài chính với tà khoản thu nhập khác. Bởi vì tác giả đưa ra rất nhiều ví dụ cụ thể để cho các bạn dễ hình dung

 • Chương 6: Kế toán không chỉ là nợ và có. Biết hạch toán nợ có chưa chắc biết làm kế toán

(Chương 6 này nhằm nói cho các bạn biết rằng, biết hạch toán nợ có thì chưa thể làm được kế toán mà phải tìm hiểu gì trước tiên khi được tuyển vào công ty để làm việc, sau đó mới hãy nói đến hạch toán nợ và có). Bài này nói lên được là không phải chăm chăm học nợ nợ có có mà vấn đề cốt lõi của 1 người làm kế toán là phải nắm được quy trình thục hiện từng nghiệp vụ xảy ra trong công ty được xử lý như thế nào, từng bước thực hiện có những loại chứng từ nào.Và chứng từ đó phải phù hợp theo quy định của công ty và của Cơ quan thuế

 • Chương 7: Một vài bộ chứng từ tham khảo của từng loại nghiệp vụ trong công ty

(Chương này giúp cho các bạn hình dung ra thực tế một vài bộ chứng từ mẫu của từng nghiệp vụ kinh tế phát sinh xảy ra trong công ty thì cần những loại chứng từ nào. Để cho các bạn hình dung ra được 1 bộ chứng từ hoàn chỉnh của 1 nghiệp vụ là như thế nào). Học chương này là tiếp cận bộ chứng từ thực tế xảy ra trong công ty theo từng loại nghiệp vụ có chứng từ gì để các bạn dễ hình dung được quá trình luân chuyên chứng từ của 1 nghiệp vụ xảy ra trong công ty gồm những bước nào và thực hiện ra làm sao thì mới có được bộ chứng từ đó để các bạn mới tiếp hành ghi sổ

 • Chương 8: Một vài quy trình thực hiện của 1 vài nghiệp vụ trong công ty để các bạn tham khảo ứng dụng thực tế

(Chương này giúp các bạn hiểu rõ hơn vì sao có bộ chứng từ của Chương 7. Bộ chứng từ đó đi từ đâu và lập như thế nào cũng như luân chuyển chứng từ ra làm sao trước khi chuyển đến phòng kế toán kiểm tra và xử lý ra làm sao). Tác giả đưa ra 1 vài quy trình mẫu thực hiện của 1 số nghiệp vụ để các bạn dễ hình dung cách thức thực hiện của nghiệp vụ từ lúc phát sinh cho đến khi hoàn thành bộ chứng từ đây đủ. Học xong chương này là tự tin biết cách tìm hiểu quy trình thực hiện của bất kỳ nghiệp vụ nào phát sinh xảy ra trong công ty.

 • Chương 9: Muốn làm kế toán 1 phần hành nào chúng ta cần phải nắm mấy vấn đề và Cách trả lời phỏng vấn khi xin việc để thuyết phục nhà tuyển dụng.

(Chương này muốn nói cho chúng ta biết là muốn làm kế toán bất kỳ phần hành nào thì cần phải nắm trình tự những vấn đề nào và cách trả lời phỏng vấn để thuyết phục nhà tuyển dụng). Học xong chương này hoàn toàn tự tin biết cách trả lời phỏng vấn khi đi xin việc

 • Chương 10: Làm sao để làm được kế toán thanh toán (Kế toán vốn bằng tiền)

(Chương này là đi vào cụ thể để làm kế toán thanh toán thì nắm những vấn đề nào thì sẽ làm được kế toán thanh toán. Học xong chương này là biết được công việc của người làm kế toán thanh toán và mạnh dạng ứng tuyển)

-    Biết được công việc của người làm kế toán thanh toán làm những công việc gì. Nắm được những quy trình, quy định của Công ty liên quan đến phần hành kế toán mình phụ trách
-    Biết được tài khoản sử dụng liên quan đến kế toán thanh toán.
-    Biết được bộ chứng từ ghi sổ bên nợ và bộ chứng từ ghi sổ bên có (Gồm chứng từ kế toán lập và chứng từ gốc là gồm những chứng từ gì) của từng loại nghiệp vụ liên quan đến tiền.
-    Biết cách kiểm tra chứng từ gốc như thế nào là hợp pháp, hợp lý, hợp lệ theo quy định của Công ty và quy định của nhà nước 
-    Biết được cách ghi sổ sách kế toán liên quan đến tiền là dựa trên những chứng từ nào
-    Bài tập thực hành và bài giải bằng hình ảnh minh hoạ của Chương 10 để các bạn thực hành cho nắm rõ lý thuyết. 

 • Chương 11: Làm sao để làm được kế toán theo dõi tài sản cố định và công cụ dụng cụ; Chi phí trả trước (Kế toán tài sản cố định và công cụ dụng cụ ;Chi phí trả trước)

(Chương này là đi vào cụ thể để làm kế toán theo dõi tài sản cố định và công cụ dụng cụ; Chi phí trả trước thì nắm những vấn đề nào thì sẽ làm được kế toán theo dõi tài sản cố định và chi phí trả trước. Học xong chương này là biết được công việc của người làm kế toán theo dõi tài sản cố định; công cụ dụng cụ và Chi phí trả trước và mạnh dạng ứng tuyển)

-    Biết được công việc của người làm kế toán theo dõi tài sản cố định và công cụ dụng cụ cũng như chi phí trả trước làm những công việc gì. Nắm được những quy trình, quy định của Công ty liên quan đến phần hành kế toán mình phụ trách
-    Biết được những tài khoản sử dụng liên quan đến kế toán tài sản cố định; Chi phí trả trước và Công cụ dụng cụ
-    Biết được bộ chứng từ ghi sổ bên nợ và bộ chứng từ ghi sổ bên có (Gồm chứng từ kế toán lập và chứng từ gốc là gì) của từng loại nghiệp vụ liên quan đến tài sản cố định; Công cụ dụng cụ và chi phí trả trước.
-    Biết cách kiểm tra chứng từ gốc như thế nào là hợp pháp, hợp lý, hợp lệ theo quy định của Công ty và quy định của nhà nước
-    Biết được cách ghi sổ sách kế toán liên quan đến tài sản cố định; Công cụ dụng cụ và Chi phí trả trước. là dựa trên những chứng từ nào
-    Bài tập thực hành và bài giải bằng hình ảnh minh hoạ của Chương 11 để các bạn thực hành cho nắm rõ lý thuyết

 • Chương 12: Làm sao để làm được kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương (Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương)

(Chương này là đi vào cụ thể để làm kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương thì nắm những vấn đề nào thì sẽ làm được kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương. Học xong chương này là biết được công việc của người làm kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương và mạnh dạng ứng tuyển)

Đầu tiên là nắm chính sách liên quan đến người lao động
-    Những văn bản liên quan đến lao động; BHXH; BHYT; BHTN và công đoàn cũng như thông tư hướng dẫn hạch toán kế toán
-    Tiền lương là gì? Hợp đồng lao động có những dạng nào và khác nhau giữa các dạng hợp đồng lao động?
-    Hợp đồng lao động dạng nào đóng BHXH và Hợp đồng lao động dạng nào không đóng BHXH.
-    Những khoản thu nhập nào của người lao động đóng BHXH và những khoản thủ nhập nào của người lao động không đóng Bảo hiểm. Và những đối tượng nào phải tham gia BHXH
-    Lương tối thiếu vùng và mức lương cơ bản được hiểu sao cho đúng. Tổng thu nhập của người lao động? Thu nhập Gross  khác thu nhập Net như thế nào?.
-    Thủ tục tham gia BHXH lần đầu gồm những thủ tục gì? (Gồm đăng ký lao động; Đăng ký thang bảng lương và đăng ký BHXH lần đầu). Cũng như biết cách sử dụng phần mềm kê khai BHXH khi báo tăng , giảm những lần tiếp theo
-    Thủ tục Báo tăng lao động
-    Thủ tục Báo giảm lao động

Sau đó mới đi vào chi tiết cách học làm sao để làm được kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương
-    Biết được công việc của người làm kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương là làm những công việc gì.Nắm được những quy trình, quy định của Công ty liên quan đến phần hành kế toán mình phụ trách
-    Biết được tài khoản sử dụng liên quan đến kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương
-    Biết Bộ chứng từ của tiền lương và các khoản trích theo lương gồm những chứng từ gì để thuế có thể chấp thuận
-    Hạch toán đúng và đủ tiền lương và các khoản trích theo lương vào chi phí của những bộ phận có liên quan
-    Bài tập thực hành và bài giải bằng hình ảnh minh hoạ của Chương 12 để các bạn thực hành cho nắm rõ lý thuyết

 • Chương 13: Làm sao để làm được kế toán hàng tồn kho (Kế toán hàng tồn kho). 

(Chương này là đi vào cụ thể để làm kế toán hàng tồn kho thì nắm những vấn đề nào thì sẽ làm được kế toán hàng tồn kho. Học xong chương này là biết được công việc của người làm kế toán hàng tồn kho và mạnh dạng ứng tuyển)

-    Biết được công việc của người làm kế toán hàng tồn kho là làm những công việc gì.Nắm được những quy trình, quy định của Công ty liên quan đến phần hành kế toán mình phụ trách
-    Biết được định nghĩa hàng tồn kho là gì? Hàng tồn kho bao gồm những tài khoản nào?
-    Biết cách sử dụng từng tài khoản hàng tồn kho như thế nào cho với từng loại hình doanh nghiệp.
-    Biết công việc của 1 người làm kế toán hàng tồn kho (Kế toán kho) thì cần làm những công việc gì (Cụ thể là Lập chứng từ=> Ghi sổ=> Khoá sổ=> Lập báo cáo gửi cho Ban lãnh đạo cũng như Cơ quan chức năng nếu có). Bên cạnh đó cần phải phối hợp với thủ kho để thống nhất một số công việc có liên quan giữa thủ kho và kế toán kho.

+Như là quy định quá trình luân chuyển chứng từ giữa thủ kho và kế toán kho
+Quy định thống nhất quy định đặt mã giữa thủ kho và kế toán kho
+Quy định về đối chiếu số liệu về mặt số lượng giữa thủ kho và kế toán kho
+Quy định về thời gian kiểm kê và lập biên bản kiểm kê sau mỗi đợt kiểm kê cũng như tìm hiểu nguyên nhân thừa và thiếu sau mỗi đợt kiểm kê

-    Bài tập thực hành và bài giải bằng hình ảnh minh hoạ của Chương 13 để các bạn thực hành cho nắm rõ lý thuyết

 • Chương 14: Làm sao để làm được Kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành. (Kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành)

(Chương này là đi vào cụ thể để làm kế toán tính giá thành thì nắm những vấn đề nào thì sẽ làm được kế toán tính giá thành. Học xong chương này là biết được công việc của người làm kế toán tính giá thành và mạnh dạng ứng tuyển)

-    Biết được công việc của người làm kế toán tính giá thành thì làm những công việc gì.
-    Tại sao phải tính giá thành? Những doanh nghiệp nào tính giá thành
-    Phân biệt Đối tượng tập hợp chi phí và đối tượng tính giá thành
-    Tài khoản sử dụng khi tập hợp chi phí và tính giá thành và Quy trình hạch toán và tính giá thành của từng phương pháp
-    Cách Đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ theo từng phương pháp
-    Các phương pháp tính giá thành (Phương pháp giản đơn;  Phương pháp hệ số; Phương pháp tỷ lệ; Phương pháp theo đơn đặt hàng; Phương pháp có tính giá thành nửa thành phẩm và phương pháp không tính giá thành nửa thành phẩm; Phương pháp tính giá thành loại trừ sản phẩm phụ…)
-    Các ví dụ cụ thể bằng hình ảnh minh họa về các phương pháp tính giá thành của một số loại hình doanh nghiệp (Doanh nghiệp sản xuất gạch; Doanh nghiệp sản xuất xe ô tô; Doanh nghiệp bảo vệ; Doanh nghiệp sản xuất nước suối; Doanh nghiệp sản xuất mật ong…)
-    Bài tập thực hành và bài giải bằng hình ảnh minh hoạ của Chương 14 để các bạn thực hành cho nắm rõ lý thuyết

 • Chương 15: Làm sao để làm được Kế toán bán hàng hóa và tiêu thụ thành phẩm; Kế toán giảm giá hàng bán; Hàng bán bị trả lại và kế toán chiết khấu thương mại; Kế toán các tài khoản doanh thu tài chính; Chi phí tài chính; Kế toán thu nhập khác và chi phí khác; Kế toán các tài khoản liên quan đến chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp. 

(Chương này là đi vào cụ thể để làm bán hàng và theo dõi công nợ phải thu thì nắm những vấn đề nào thì sẽ làm được kế toán bán hàng và theo dõi công nợ phải thu. Học xong chương này là biết được công việc của người làm kế toán bán hàng và theo dõi công nợ phải thu. Ngoài ra sẽ học hết cách sử dụng những tài khoản còn lại mà các chương khác chưa đề cập đến)

-    Biết được người làm kế toán bán hàng vào theo dõi công nợ phải thu là làm những công việc gì.Nắm được những quy trình, quy định của Công ty liên quan đến phần hành kế toán mình phụ trách
-    Biết được định nghĩa doanh thu bán hàng hoá và cung cấp dịch vụ là gì. Biết được việc ghi nhận doanh thu dựa vào đâu và thời điểm xuất hoá đơn ghi nhận doanh thu là thời điểm nào. 
-    Biết được quy trình tác nghiệp khi xảy ra nghiệp vụ bán hàng tại doanh nghiệp thì quy trình tác nghiệp như thế nào từ lúc khách hàng đặt hàng cho đến khi bán hàng và thu tiền của khách hàng 
-    Khi xảy ra những trường hợp hàng bán bị trả lại và giảm giá hàng bán hoặc chiết khấu thương mại thì công ty sẽ xử lý những tình huống trên như thế nào về mặt chứng từ và cách ghi sổ sách như thế nào.
-    Biết được cách sử dụng tài khoản doanh thu tài chính và thu nhập khác; Cũng như biết được cách sử dụng tài khoản chi phí tài chính vả chi phí khác những chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp cho từng trường hợp cụ thể. Tính chất của từng loại tài khoản. Và bộ chứng từ tương ứng cho từng trường hợp cụ thể của từng tài khoản. 
-    Bài tập thực hành và bài giải bằng hình ảnh minh hoạ của Chương 15 để các bạn thực hành cho nắm rõ lý thuyết

 • Chương 16: Kế toán các nghiệp vụ cuối kỳ; Kế toán các nghiệp vụ kết chuyển => Khóa sổ => Lập bảng cân đối số phát sinh => Lập báo cáo tài chính (Gồm bảng cân đối kế toán, Kết quả kinh doanh, Lưu chuyển tiền tệ và Thuyết minh báo cáo tài chính). 

(Học xong chương này các bạn nắm được cuối tháng cần ghi vào sổ những nghiệp vụ nào=> Khóa sổ ra làm sao=> Cách lập bảng cân đối số phát sinh để kiểm tra số liệu như thế nào. Và cách lập từng báo cáo tài chính cũng như ý nghĩa của từng báo cáo tài chính)

-    Biết được cuối tháng cần ghi vào sổ sách những nghiệp vụ nào trước khi khoá sổ
-    Biết được khoá sổ kế toán là gì? Biết được vì sao trước khi lập báo cáo tài chính thì chúng ta cần phải lập Bảng cân đối số phát sinh.  
-    Sau khi lập bảng cân đối số phát sinh xong, chúng ta sẽ biết được cách kiểm tra xem bảng cân đối số phát sinh lập đúng hay sai cũng như biết cách kiểm tra từ số liệu tài khoản loại 1 cho đến tài khoản loại 9 là đúng hay sai.
-    Biết được Báo cáo tài chính gồm những mẫu biễu nào. Khi nào lập báo cáo tài chính và nộp báo cáo tài chính cho những cơ quan chức năng nào? Thời gian để nộp cho cơ quan chức năng là bao nhiêu ngày
-    Biết được cách lập và ý nghĩa của từng loại báo cáo tài chính.
-    Bài tập thực hành và bài giải bằng hình ảnh minh hoạ của Chương 16 cho từng loại báo cáo tài chính để các bạn thực hành cho nắm rõ lý thuyết

 • Chương 17: Cách In sổ sách kế toán, Cách lưu chứng từ kế toán

(Học xong chương này là các bạn biết cách in những loại sổ sách kế toán nào vào cuối tháng, cuối quý, cuối năm và cách lưu chứng từ kế toán sao cho dễ tìm)

 • Chương 18: Phân công công việc trong phòng kế toán. Tổ chức bộ máy kế toán. Chức năng và nhiệm vụ của từng người trong phòng kế toán (Từ kế toán trưởng=> Kế toán tổng hợp và các kế toán viên)

(Học xong chương này, các bạn sẽ biết cách phân công công việc trong phòng kế toán sao cho hợp lý khi mà phòng kế toán có nhiều kế toán viên. Tức là các bạn sẽ biết cách tổ chức bộ máy kế toán)

 • Chương 19: Các công việc kế toán phải làm tại một doanh nghiệp mới thành lập

(Học xong chương này các bạn sẽ biết cách là khi vào làm kế toán tại một doanh nghiệp mới thành lập thì trình tự thực hiện tìm hiểu những công việc nào trước, công việc nào sau để từ đó mới bắt tay vào làm kế toán). Rất chi tiết và cụ thể

 • Chương 20:Nhận bàn giao sổ sách kế toán cũ và mới

(Học xong chương này các bạn sẽ biết được khi nhận bàn giao sổ sách chứng từ kế toán từ kế toán cũ sang kế toán mới thì yêu cầu kế toán cũ cung cấp những gì. Trách nhiệm của từng bên ra làm sao)

 • Chương 21:Phân biệt giữa làm dịch vụ  kế toán với kế toán làm toàn thời gian tại một công ty, giống nhau và khác nhau như thế nào

(Học xong chương này các bạn sẽ biết được khi làm kế toán tại Công ty dịch vụ kế toán thì khác với làm kế toán toàn thời gian tại công ty không phải dịch vụ kế toán)

HÌNH ẢNH CẢM NHẬN CÁC BẠN TRÊN FACEBOOK VỀ CHIA SẺ HẢI BÙI

VIDEO GIỚI THIỆU VỀ SÁCH BÍ QUYẾT TỰ HỌC KẾ TOÁN DÀNH CHO NGƯỜI CHƯA BIẾT

Hãy "SỠ HỮU" => "ĐỌC"==> "HÀNH ĐỘNG"==>"THÀNH CÔNG".

Đã có hơn 1.000.000 người trên khắp Việt Nam đã sở hữu bí kíp gia truyền này kể từ ngày ra mắt. Còn bạn thì sao. Hãy truy cập vào website: sachketoan.org để trở thành người may mắn tiếp theo sở hữu cuốn sách tự học kế toán bằng hình ảnh minh họa này. Bí quyết giúp bạn biết làm kế toán

GIÁ SÁCH: 1.120.000/ Bộ 4 cuốn. Mua 2 bộ trở lên với Giá 1 bộ chỉ còn 1.000.000/Bộ 4 cuốn. FREE SHIP (Miễn phí ship). Giao hàng toàn quốc

QUÀ TẶNG:
+Sẽ được giảm 30% tiền khóa học kế toán online khi khai giảng.
+Tặng File Excel về công thức lập báo cáo tài chính.
+File Excel về tính giá thành của 1 số loại hình doanh nghiệp.
+File word vể 1 số quy trình, quy định liên quan đến công ty để các bạn tham khảo

+Được tham gia group kín hỏi đáp trong quá trình đọc sách

GIỚI THIỆU CÁCH ĐỌC BỘ SÁCH BÍ QUYẾT TỰ HỌC KẾ TOÁN DÀNH CHO NGƯỜI CHƯA BIẾT

GIỚI THIỆU CÁCH ĐỌC BỘ SÁCH BÍ QUYẾT TỰ HỌC KẾ TOÁN DẠNG FILE, Xem tại đây

LIÊN HỆ VỚI TÔI

Địa chỉ: 194/50/2D Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline hỗ trợ: 0914.540.423

Facebook (Hải Bùi): https://www.facebook.com/hai.bui.526

Group Facebook: tự học kế toán và thuế

Group Facebook: Sách kế toán dành cho người chưa biết

Fanpage: https://www.facebook.com/tuhocketoanvathue/

Fanpage: https://www.facebook.com/sachtuhocketoan/

Youtube: tự học kế toán

Email: buitanhai1610@gmail.com

Website bán sách tự học kế toán: www.sachketoan.org
Website tự học kế toán online miễn phí: www.tuhocketoan.net

 

Gọi ngay : 0914540423
Gọi ngay : 0914540423